https://sieithihoreca.com

Lưu ý khi sử dụng máy rửa chén lần đầu tiên

Thứ Hai, 27/03/2023
Tran Van Dien

Lần đầu tiên sử dụng máy rửa chén luôn có những thao tác “không quen tay”, để dùng máy rửa chén đúng cách, vận hành thuận lợi, rửa chén đĩa sạch sẽ, bạn cần lưu ý một số điểm sau đây.

1. Chuẩn bị các loại hóa chất cần sử dụng cho máy

Chuẩn bị các loại hóa chất cần sử dụng cho máy

Nước làm bóng, nước làm bóng chén đĩa hay nước trợ xả là hóa chất hỗ trợ cho quá trình, giúp làm tăng độ bóng sáng, sạch sẽ, khô ráo cho chén đĩa, đồ thủy tinh trong đẹp, không đọng vết nước khô trên bề mặt.

Muối làm mềm nước (dạng bột) là một loại muối chuyên dụng cho máy rửa chén, nó có công dụng làm mềm hóa nước, giảm độ cứng của nước, giảm và ngăn cản sự đóng cặn, vôi hóa của các tạp chất tích tụ dần trong đường ống nước qua quá trình sử dụng máy.

Bột rửa (dạng bột), viên rửa (dạng rắn) là chất tẩy rửa chén đĩa chuyên dụng cho máy rửa chén dùng để làm sạch chén đĩakhông sử dụng nước rửa chén cho máy.

- Một số nhà sản xuất tạo nên các viên rửa có công dụng như chất tẩy rửa + nước bóng nhưng để đảm bảo hiệu suất tẩy rửa chén đĩa và duy trì độ bền cho máy, bạn vẫn nên dùng thêm nước nóng khi dùng các viên rửa này.

2. Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

- Trong lần đầu sử dụng, bạn đổ muối làm mềm nước vào máy trước, đổ khoảng 1 hộp 1.2 kg, đổ vừa đầy và đậy nắp lại. Trường hợp nếu bạn đổ muối không đủ lượng vào máy, đèn báo cho chỉ số muối sẽ chuyển sang màu đỏ và bạn cần thêm muối vào. Nếu đổ sai vị trí, chỉnh máy ở chế độ “Pre-rinse” để loại bỏ muối ra khỏi máy và đổ đúng vị trí.

Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

- Đổ tiếp nước bóng vào ngăn chứa chuyên dụng, chỉ đổ đến mức Max tầm 50 ml, thông thường khi đổ đủ lượng, đèn báo nước bóng sẽ tắt.

Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

- Tiếp theo, với viên rửa, bạn chỉ cần cho nó vào vị trí đặt chất tẩy rửa chuyên dụng, còn với bột rửa, đổ vào ngăn chứa lượng vừa đủ, đậy nắp lại trước khi bắt đầu chương trình rửa chén đĩa.

Thêm hóa chất vào máy rửa chén trước khi vận hành

+ Khi dùng bột rửa để biết cách đo lường, bạn dùng muỗng múc bột sữa 30 ml của trẻ, tính theo tiêu chuẩn cho máy rửa 12 bộ như sau:

  • Nếu cần rửa khoảng 12 bộ chén đĩa, lượng chén đĩa nồi chảo nhiều, chất kín 2 ngăn thì dùng 1 muỗng đầy.
  • Cần rửa tầm 6 bộ chén đĩa thì dùng ½ muỗng bột rửa.
  • Trường hợp lượng chén đĩa cần rửa không chất kín 2 tầng, chất bẩn, dầu mỡ bám trên đồ dùng không nhiều dùng 2/3 muỗng.

+ Khi đổ bột vào máy thì đổ ½ vào ngăn chứa chuyên dụng và ½ đổ ra ngoài nắp máy rửa chén.

3. Thêm chén đĩa vào máy

Thêm chén đĩa vào máy

Viết bình luận của bạn

Tìm kiếm tin tức

Danh mục tin tức

Tin liên quan

icon icon